Luyện kĩ năng nghe tiếng Anh 9 – Unit 5 [part 2] Sách cũ

– Luyện kĩ năng nghe tiếng Anh 9 – Unit 5 [part 2] Sách cũ
Website video6789.com chia sẻ tới các bạn tài liệu nghe tiếng anh dành cho các cấp học với nội dung chủ yếu là các file nghe trong các đơn vị bài học, bài kiểm tra thường xuyên và định kì, bên cạnh đó còn cả những mẫu file nghe cho các bài thi học kì.
Hãy truy cập thường xuyên để tham khảo và đăng kí kênh youtube ở liên kết https://goo.gl/TAVd74, bật chuông thông báo để không bỏ lỡ bài đăng mới nào từ blog.Exercise 1/ Choose the best option that answers each of the following questions.

1. Why do common people want to know about celebrities’ personal life?
A. Because common people are curious.
B. Because they all want to be as famous as their idols.
C. Because they hate celebrities’ scandals.

2. What is NOT mentioned as a TV programme that features famous stars?
A. soap opera
B. reality show
C. music show

3. What helps online magazines capture readers’ attention?
A. astounding headlines
B. garments and accessories shown in pages
C. direct talk shows


Exercise 2 / Decide whether the following statements are True or False.

4. (T/F) _______ Only television, newspapers and magazines focus on celebrities’ personal affairs.
5. (T/F) _______ Some fans dream of becoming as well-known as their idols.
6. (T/F) _______ Getting celebrities communicate with fans brings shows more viewers.
7. (T/F) _______ In online magazines about celebrities, headlines always successfully show the content.
8. (T/F) _______ Magazines and newspapers cannot satisfy readers’ curiosity.


Exercise 1/ Choose the best option that answers each of the following questions.

1. “This is because common people want to satisfy their curiosity by watching and knowing about the celebrities’ scandals and personal affairs.”
 Nên đáp án là A

2. “… there are various reality shows which feature famous stars, not to mention TV soap operas which a lot of actors as well as models and singers star in. Also, to boost the number of viewers, many talk shows like Star Online invite famous stars…” Không có thông tin về music show trong bài
 Nên đáp án là C.

3. “The headlines are usually shocking, but they turn out to be mere gossips about which garments and accessories are worn by the famous stars, or how they talk during the show”. Dựa vào thông tin này, ta thấy đáp án A. astounding headlines (những tiêu đề gây ngạc nhiên) được đề cập đến trong bài. Còn đáp án B. Garments and accessories shown in pages (quần áo và phụ kiện in trên báo) chỉ chứa hai từ garments và accessories giống trong bài nhưng nội dung hoàn toàn khác với thông tin trong bài (garments and accessories are worn by the famous stars – quần áo, phụ kiện được mặc bởi người nổi tiếng), đáp án C. direct talk shows chứa từ talk và show giống trong bài, tuy nhiên nội dung thông tin cũng hoàn toàn khác.
 Nên đáp án là A

Exercise 2/ Decide whether the following statements are True or False.

4. Thông tin mà câu đưa ra là “Chỉ có ti vi, báo và tạp chí tập trung tới cuộc sống của người nổi tiếng”. Thông tin ở trong bài là “… television, newspapers, magazines and other media are paying too much attention to celebrities’ personal lives”. Như vậy, còn có các phương tiện khác cũng quan tâm tới vấn đề này.
 Đáp án là False.

5. Thông tin mà câu đưa ra là “Một số người hâm mộ muốn nổi tiếng như thần tượng của họ.” Thông tin ở trong bài là “And, some of them may be hopeful of becoming as famous as their idols.”
 Đáp án là True.

6. Thông tin mà câu đưa ra là “Có được người nổi tiếng nói chuyện với người hâm mộ sẽ giúp chương trình có nhiều người xem hơn.” Thông tin ở trong bài là “Also, to boost the number of viewers, many talk shows like Star Online invite famous stars to talk about their personal lives and communicate directly with their fans.” Từ boost ở đây có nghĩa là “làm tăng”.
 Đáp án là True.

7. Thông tin câu đưa ra là “Ở các tạp chí trên mạng về người nổi tiếng, những tiêu đề thường phản ánh đúng nội dung.” Thông tin ở trong bài là “The headlines are usually shocking, but they turn out to be mere gossips about which garments and accessories are worn by the famous stars, or how they talk during the show”, được hiểu là “tiêu đề gây chú ý nhưng nội dung chỉ nói về những vấn đề nhỏ nhặt”.
 Đáp án là False.

8. Thông tin mà câu đưa ra là “Tạp chí và báo không thể thỏa mãn trí tò mò của người đọc.” Thông tin trong bài khi nói về tạp chí và báo là “… once again, they satisfy the reader’s curiosity”.
 Như vậy, đáp án là False.

Tải về tệp nghe ở đây

– Luyện nghe tiếng anh qua Những câu chuyện tiếng Anh ở đây https://goo.gl/VsTvKK


Bấm để xem đáp án và tải file nghe ở đây

* Hãy là người đầu tiên chia sẻ kiến thức này tới bạn của mình nhé

Reply

Kết bạn với tôi qua zalo nhé
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?