6 CÁCH ĐỂ SỬ DỤNG TIẾNG ANH TỐT HƠN Ở NƠI LÀM VIỆC


1-Luôn mang theo một cuốn sổ tay tiếng Anh:
Bất cứ khi nào bạn nghe thấy một từ gì đó không hiểu hoặc cấu trúc câu mới, hãy viết nó xuống để tra cứu hoặc học sau. Cuốn sổ tay cũng chính là cẩm nang giúp bạn tự tin hơn.
2-Bắt chuyện với đồng nghiệp ngoài giờ làm:
Hãy rủ đồng nghiệp đi ăn trưa hay tối sau giờ làm. Những câu chuyện phiếm ngoài giờ làm sẽ giúp bạn làm quen với phong cách giao tiếp của các đồng nghiệp. Đồng thời cũng giúp họ quen dần với cách phát âm hay cách dùng từ của bạn.
3-Tìm hiểu tiếng lóng và thành ngữ, đặc biệt là những từ liên quan đến công việc:
Mỗi công việc, công ty và ngành công nghiệp đều có một “jargon” hay “tiếng lóng”, là một bộ từ vựng và thành ngữ được dùng riêng trong công việc, công ty, hoặc ngành nghề đó. Hãy dành nhiều thời gian học các từ đó hơn các từ vựng thông thường. Học từ đồng nghiệp hay đọc các tin tức liên quan đến công việc là những cách học gợi ý cho bạn. Ngoài ra, trên trang web của Aroma cũng có rất nhiều bài tổng hợp từ lóng, thành ngữ, từ vựng theo các ngành nghề đấy!
4-Đừng ngại nói “Tôi không hiểu” mà hãy nhờ giúp đỡ:
Khi bạn không hiểu rõ, hãy sử dụng các mẫu câu sau để nhờ sự giúp đỡ:
·  Sorry, I didn’t understand. Can you explain that again?
·  I’m not sure I understood, could you [show me/demonstrate] how to do this task?
·  Sorry, could you please repeat that slower?
·  Could you please say that again slowly?
·  I think you mean… Is that correct?
 Mỗi lần hỏi là mỗi lần học, vì vậy đừng che giấu việc mình không hiểu nhé!
5-Dùng nhiều cách diễn đạt khác nhau:
Nếu đồng nghiệp của bạn không hiểu, đừng cố gắng lặp lại những gì bạn đã nói, hãy cố gắng dùng từ hoặc cách diễn đạt khác đi. Điều này sẽ giúp bạn tập thói quen sử dụng tiếng Anh linh hoạt và phong phú.
6-Chú ý ngữ điệu khi nói:
Ngữ điệu đặc biệt quan trọng trong tiếng Anh, giúp người nghe nắm bắt tâm trạng, cảm xúc và ý đồ câu nói của bạn. Ví dụ, nếu bạn quên lên giọng ơ cuối câu, người nghe có thể không biết bạn đang đặt một câu hỏi. Hoặc nếu bạn nói một câu gì đó không có ngữ điệu, đồng nghiệp của bạn có thể nghĩ rằng bạn đang buồn chán hoặc không quan tâm.
 – Cảm ơn các bạn đã xem bài viết, hãy chia sẻ với bạn mình nếu thấy thông tin hữu ích


Reply

Kết bạn với tôi qua zalo nhé
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?